Đăng ký tư vấn

Trường Tiểu học Nguyễn Siêu

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Nguyễn Siêu là trường tư thục nằm trong hệ thống các trường phổ thông của Thủ đô, chịu sự chỉ đạo, quản lý nhà nước và chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trường đào tạo liên thông ba cấp: Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Trong đó cấp tiểu học Nguyễn Siêu được rất nhiều phụ huynh quan tâm tìm hiểu.

Học phí và các khoản đóng góp của tiểu học Nguyễn Siêu 

Học phí năm học 2017-2018 (Ban hành kèm theo Quyết định số 08/2017/QĐ-HĐQT ngày 06 tháng 04 năm 2017 của nhà trường)

Xe đưa đón hiện vào khoảng 1.4tr-2tr/tháng/2 chiều

Phí đầu cấp và đầu năm học (thông tin từ một số phụ huynh)

– Phí đặt cọc giữ chỗ khi nộp hồ sơ là 10 triệu (sẽ được trừ vào học phí hoặc hoàn lại vào tháng 9)
– Ngoại khóa: không đóng 1 cục đầu năm như ĐTĐ và nhiều trường khác, trong năm có hoạt động đi chơi dã ngoại nào thì sẽ đóng riêng.
– CSVC: 1.5 triệu/1 năm học

Cơ sở vật chất trường tiểu học Nguyễn Siêu

Một số mẹ nhận xét sân trường tiểu học Nguyễn Siêu hơi nhỏ, chưa thực sự có chỗ cho các con vui chơi. Một số mẹ khác bày tỏ lo ngại về tính an toàn cho con gái mình khi cả 3 cấp học đều chung một địa điểm và sân chơi.

Về ăn uống tại trường thì có vài ý kiến trái chiều, có mẹ bảo ăn ở trường không ngon nhưng cũng có mẹ bảo con mình khen ăn ở trường ngon.

Review khác của một mẹ có con đang học:

1. Trong lớp sàn gỗ, bàn ngắn ngồi 1 bạn/1 bàn, có trang bị màn chiếu, máy chiếu, quạt, điều hòa đầy đủ… các thầy cô đều sử dụng laptop khi giảng dạy.
2. Nhà ăn riêng, cấp 1 cung cấp bữa trưa và bữa phụ chiều. Có canteen trong trường do trường quản lý để các con tự mua đồ ăn sáng. 
3. Các con không có phòng ngủ riêng, đến giờ ngủ thì bàn dẹp vào 2 bên tường và trải đệm trên sàn gỗ của lớp, điều kiện bán trú ok.
4. Các khu nhà vệ sinh mà mình đã có dịp tham quan tương đối sạch sẽ, đầy đủ.
5. Sân trường cũng vừa đủ, có sân chơi, sân bóng rổ, dãy nhà đa năng cho các hoạt động sự kiện, thể chất, văn nghệ, thí nghiệm, thư viện…

Chương trình học và chất lượng giáo dục của tiểu học Nguyễn Siêu

Sĩ số lớp của tiểu học Nguyễn Siêu từ 24 – 26 hs, có 2 loại hình lớp như sau:

1. Lớp chất lượng cao học chương trình của Bộ GD&ĐT theo chuẩn kiến thức kĩ năng kết hợp với chương trình bổ sung nâng cao Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và chương trình Tiếng Anh theo Cambridge (giáo trình Our Discovery Islands), 7 tiết/1 tuần trong đó có 6 tiết với GV bản ngữ. Hàng năm có các kỳ thi lấy CC quốc tế Starter, Mover, Flyer (đóng phí riêng)..
2. Lớp CIE (Cambridge International Examinations): Học chương trình của Bộ GD&ĐT theo chuẩn kiến thức kĩ năng kết hợp với chương trình bổ sung nâng cao Toán, Ngữ văn và chương trình Quốc tế Cambridge học một số môn như English, Maths, Science, … bằng Tiếng Anh (14 tiết/tuần, trong dó 13 tiết học với GV bản ngữ có trợ giảng bởi GV Việt nam). Hàng năm có các kỳ thi lấy CC quốc tế Starter, Mover, Flyer (đóng phí riêng).
Lớp CIE sẽ phù hợp với các gia đình có định hướng du học sớm và thuận lợi vì liên tục từ cấp 1 lên hết cấp 2 (theo chương trình là hết lớp 8 hoặc hết lớp 10 có thể chuyển tiếp du học).
Chương trình học và chất lượng giảng dạy ở trưởng tiểu học Nguyễn Siêu được đa số các mẹ đánh giá tốt tuy nhiên chương trình học khá nặng và đặt nặng thành tích.

Đối với băn khoăn của một số mẹ về việc nên chọn lớp chất lượng cao hay lớp Cambridge cho con khi học tiểu học Nguyễn Siêu, mẹ Phương Thảo chia sẻ thêm như sau:

“Về chương trình học lớp Cam:
Các con có 14 tiết TA (13 tiết với GVNN, 1 tiết với GV Việt Nam) học các môn: English (Language Ảrt), Science, Math. Mỗi môn học là 1 GVNN dạy riêng. Khi GVNN lên lớp thì luôn có 1 cô GVVN (gọi là cô TA – để phân biệt với cô chủ nhiệm) ở trong lớp để trợ giảng (giúp đỡ GV và HS)
Chất lượng GVNN: mình thì thấy ổn, nhg nếu bố mẹ nào khó tính quá đòi hỏi phải là GV Anh hoặc Mỹ thì có thể chê :))
Giờ học khá hấp dẫn, thú vị, chia đội, chơi game, các con rất thích. Cũng phong cách khá tự do theo các thầy cô nước ngoài.
Ưng nhất là vụ chữ viết khi học TA. Các con đc phép dùng bút chì đến năm lớp 2 (hay tận lớp 3 ý) vì viết nhanh hơn. Ko bị bắt yêu cầu nắn nót, gọn gàng như chữ tiếng Việt – và viết đúng kiểu chữ cái tiếng Anh. Cái này nếu mẹ nào tỷ mỷ tý sẽ để ý thấy! Vì mình biết một số trg, các con học TA nhg vẫn viết kiểu chữ cái tiếng Việt, viết hoa, viết móc… (Chả biết mô tả sao nữa :)))
Vì vậy anh cu nhà mình viết chữ tiếng Việt thì khá ổn, nhg chữ tiếng Anh thì xấu :)) – các thấy cô vẫn dịch đc và cho điểm bình thg :))
Một ưu điểm nữa là nội dung học theo sát giáo trình của Cam. Các con đc thực hành khá nhiều:
Math thì đc thực hành với cái cân thăng bằng, gấp máy bay rồi phi rồi tự đi đo rồi ghi kết quả…
Science thì đc ra sân nghiên cứu xe đạp, bánh răng để học về lực, cắm 1 cái que xuống đất đo bóng để học về cách xác định thời gian dựa vào bóng nắng, đi quan sát vẽ vời cây cối gì đó để học về môi trg, được làm cupcake và Juice học về gì ý (tớ xem ảnh và nghe con kể thôi)… Túm lại là vừa học vừa thực hành – tớ cũng thấy bõ công đưa con từ HĐ ra tận đấy học.

Về Toán và TV của lớp Cam so với lớp thường: mình ko có điều kiện để so sánh với các bạn lớp thg nhg mình thấy đề thi học kỳ thì các con thi chung cả khối và kết quả của lớp con mình cũng khá tốt nên mình nghĩ cũng ko sợ bị kém hơn đâu.
Đoạn này phải nói đến sự sắp xếp của nhà trg, thg cử nhg cô “cứng” của khối để chủ nhiệm lớp Cam – vẫn đảm bảo đc khối lượng học tập.
Một căn cứ nữa là trong đội tuyển các bạn thi Toán hoặc TA cấp Quận có sự rải đều giữa cả lớp CLC và lớp Cam. Như vậy thì ko phải là lớp CLC thì trội Toán hơn hay lớp Cam thì trội TA hơn đâu ah – mà nó phụ thuộc vào cá nhân.
Mình tự suy đoán thì thấy bởi vì TA ở lớp Cam là học rộng ra (học Math và Science bằng TA), cũng có học kỹ hơn lớp CLC – tuy nhiên thi IOE thì các vòng ngoài đề thi ko quá khó – nên ko thấy sự chênh lệch giữa 2 khối lớp.
Đến vòng cấp Quận đề khó hơn thì mới thấy sự phân biệt giữa 2 khối lớp (một chút thôi ah) “

Nhận xét của một số phụ huynh về trường tiểu học Nguyễn Siêu

Môi trường học tập tại tiểu học Nguyễn Siêu

– Về quan hệ giáo viên – HS: Các con yêu trường, yêu bạn, cô giáo thì tận tâm, nhiệt tình và quan tâm đến các con “Con mình yêu trường, yêu lớp, yêu bạn. Ko thích chuyển trường. Giáo viên khối 1 và khối 5 thì thg đc chọn khắt khe hơn 3 khối còn lại. Các cô cũng quan tâm con, có trách nhiệm kể cả các cô phụ đưa đón.
Có lần bạn nhà mình bị đứt tay trên xe ô tô trong lúc chờ để đi về (do 1 bạn nghịch nên đẩy ngã) – con kể được đưa ngay vào phòng Y tế băng bó, cô Hiệu Phó có mặt ngay và trên đg về cô phụ trách xe gọi điện từ trc để mẹ xuống tận sảnh đón con – bthg là con sẽ tự đi lên.
Nói chung cảm nhận chung là các cô đều tận tâm,, nhiệt tình.

Chương trình ngoại khóa của tiểu học Nguyễn Siêu

Trường có một số CLB cờ vua, nhạc, bóng rổ, Kịch bằng TA.. học ngoài giờ – chất lượng thì chắc cũng tàm tạm, chi phí cũng bình thường.

Thông tin về hoạt động ngoại khóa của Nguyễn Siêu không có nhiều, không thấy các mẹ bàn luận, nhắc tới trong các post, xem thêm trên wtt thì có một vài mẹ kêu ca là hầu như không có hoạt động gì, các con chủ yếu tập trung học. Tìm hiểu thêm trên website của nhà trường contuhoc cũng thấy có một số hoạt động ngoại khóa như: Trải nghiệm làng nghề, chào mừng năm mới, an toàn giao thông…

Các ý kiến thường gặp về ưu, nhược điểm của trường tiểu học Nguyễn Siêu

Ưu điểm

 • CSVC hiện đại sạch đẹp
 • Đội ngũ GV đặc biệt là GV tiếng Anh bản ngữ chất lượng, ổn định. Tiếng Anh các con được học bài bản, đồng đều cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và rèn Ngữ pháp.
 • Hoạt động ngoại khóa tăng dần theo từng khối lớp, càng lên lớp trên càng nhiều hoạt động hơn.
  Chất lượng bán trú, bữa ăn, xe cộ đều tốt.
 • Bảo đảm an toàn cho các con: Ra vào trg có thẻ, có bảo vệ ngồi từng khu vực
 • Nề nếp, tổ chức hoạt động tốt: Các hoạt động do nhà trg tổ chức đều có QUY TRÌNH và KHÁ CHUYÊN NGHIỆP, tránh lộn xộn
 • Tinh thần học tập: Trường có khuyến khích các con tham gia các cuộc thi ViO, IOE, IMAS, Kangaroo… cũng như các môn thể dục, thể thao, các Môn nghệ thuật (nhạc, họa…). Các môn Văn hoá thì có CLB để ôn thêm cho các con khi đi thi (miễn phí)
 • Các con cũng khá tự lập, GVCN cũng tạo điều kiện để các con tự lập và nói chung cũng tôn trọng sự lựa chọn của học sinh.
 • Chất lượng giữa các HS đồng đều, NT cam kết đảm bảo chất lượng trên toàn khoá chứ ko chỉ tập trung vào các nhân tố vượt trội.

Nhược điểm

 • Nhược điểm: 3 cấp học chung 1 địa điểm, nhưng có tách riêng các khối nhà, sân chơi và lệch thời gian biểu.
 • Một số dịch vụ không đáp ứng được linh hoạt theo yêu cầu của CMHS như: ăn sáng, mở thêm điểm xe,…
Form đăng ký thông tin tuyển dụng giáo viên
Call Now Button