Đăng ký tư vấn

MONG ƯỚC NHỎ CỦA GIÁO VIÊN TIỂU HỌC

1. SỨC KHỎE
Là giáo viên, ai cũng mong có sức khỏe tốt để giảng dạy cho qua cái tuổi 60, rồi mới được vui vầy bên con cháu. Em nghĩ khỏe chưa đủ mà phải đẹp nữa bởi học sinh chỉ thích cô giáo trẻ đẹp thôi.
2. TĂNG LƯƠNG
Nếu không phải nặng gánh mưu sinh thì giáo viên mới có đủ thời gian và sức lực làm tròn chức trách của người thầy, người cô. Các thầy, các cô còn có gia đình, còn có người thân và các con nhỏ cần nuôi nấng.
Với tình hình kinh tế hiện nay của đất nước, em nghĩ tăng lương rất khó nên giáo viên mình chịu cực làm thêm nghề tay trái.
3. DẠY HỌC và GIÁO DỤC
Ngoài nhiệm vụ chính, giáo viên chúng tôi còn phải kiêm thêm nhiều công việc phụ như thu hộ, y tá, vệ sinh, phổ cập, trồng cây, … nhiều lắm em không kể hết được. Giáo viên chỉ mong muốn làm tốt công tác dạy học và giáo dục học sinh thôi.
4. CUỘC THI
Nếu được thì bỏ hẳn, chắc quý thầy cô sẽ vui lắm.Nếu không thể bỏ thì có thể giãn thời gian ra 5 năm tổ chức một lần. Mỗi năm cứ đến hẹn lại lên, nào là làm đồ dùng dạy học, trang trí lớp, giáo án elearning, an toàn giao thông, giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên dạy giỏi, … ôi thôi nhiều lắm.
5. SÁNG KIẾN
Giờ thì không gọi là sáng kiến mà thay bằng biện pháp nhưng nội dung bên trong vẫn thế thôi. Mỗi năm một biện pháp, giáo viên đào đâu ra biện pháp mới? Phải trải qua quá trình giảng dạy, ít gì cũng phải 3 năm mới có đủ kinh nghiệm viết sáng kiến.
6. HỒ SƠ
Thời đại công nghệ 4.0 rồi, cái gì có thể đánh máy lưu trữ trên hệ thống thì lưu, không nhất thiết phải in ra rồi kí tên, bỏ tủ làm gì cho tốn kém. Chỉ những hồ sơ nào thật sự cần thiết và cần sử dụng mới in ra.
7. HỌC SINH
Giáo viên mong học sinh chăm ngoan và có đủ kiến thức lên lớp trên. Với học sinh cá biệt, giáo viên mong có quy định nào đó về cách phạt để không phải xảy ra tai nạn nghề nghiệp.
8. PHỤ HUYNH
Giáo viên chỉ mong phụ huynh hãy đặt mình vào vị trí của giáo viên để có sự thông cảm, tương tác và phối hợp đa chiều.
9. CẤP TRÊN
Thay vì giải quyết vấn đề bằng cách ra công văn chỉ đạo, cấp trên hãy trò chuyện, lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của giáo viên.
10. GIỮ HẠNG, THĂNG HẠNG
Bài toán khó không chỉ với ngành giáo dục mà cả xã hội. Thời điểm năm x ai có bằng đại học thì được chuyển ngay và nhận lương đại học. Đến năm y dù có bằng đại học chính quy cũng phải nhận lương trung cấp.
11. TUỔI NGHỈ HƯU
Nếu tăng tuổi nghỉ hưu của giáo viên vượt qua 60 tuổi thì phải tăng thời gian đào tạo cho sinh viên sư phạm vì ra trường sớm các em sẽ thất nghiệp.
Với giáo viên tiểu học thì nữ 55 tuổi là được rồi vì tuổi càng cao sức càng yếu, không còn hơi sức đâu mà dạy với dỗ.
Form đăng ký thông tin tuyển dụng giáo viên
Call Now Button